Giải thích từ ngữ: Trong điều khoản và điều kiện này, các từ ngữ sau đây được hiểu như sau:

 • Nụ Cười Trái Tim“: là Văn phòng Tham vấn và Trị liệu tâm lý Nụ Cười Trái Tim. Từ được dùng để viết tắt trong văn bản là NCTT.
 • Thân chủ“: là cá nhân đăng ký sử dụng dịch vụ và được NCTT chấp thuận cung cấp dịch vụ. Từ được dùng để viết tắt trong văn bản là TC.
 • Tâm lý gia, chuyên viên tâm lý, nhà tham vấn tâm lý, nhà trị liệu tâm lý, người hỗ trợ tâm lý“, sẽ được gọi chung là “Người hoạt động chuyên môn tâm lý” tại NCTT. Từ được dùng để viết tắt trong văn bản là NCM, nghĩa là nhà chuyên môn.

THÔNG TIN CHUNG (cần nắm và yêu cầu bắt buộc thực hiện): Các điều khoản và điều kiện này quyền và nghĩa vụ của khách hàng và Nụ Cười Trái Tim và các nội dung khác liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Khi quý khách đồng ý sử dụng dịch vụ của Nụ Cười Trái Tim thì NCTT có quyền yêu cầu quý khách cung cấp các thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email (nếu có), nghề nghiệp, thông tin gia đình.

 1. Quý khách cần cung cấp thông tin của một người thân hoặc một người mà quý khách chỉ định là người bảo hộ của quý khách để NCTT có thể liên hệ trong những trường hợp khẩn và cần thiết gồm: tên, số điện thoại, địa chỉ email (nếu có), địa chỉ nhà, mối quan hệ. Khi quý khách cung cấp thông tin của họ thì đồng nghĩa với việc quý khách đồng ý NCTT liên lạc với họ trong các trường hợp khẩn và cần thiết.
 2. Văn phòng NCTT và NCM sẽ hoàn toàn giữ bảo mật thông tin của quý khách và nội dung cuộc trò chuyện giữa bạn và chuyên viên tâm lý, trừ một số trường hợp đặc biệt vui lòng đọc mục A ở dưới.
 3. Người tham vấn, trị liệu hỗ trợ tâm lý cho bạn là chuyên viên tâm lý được NCTT tuyển chọn. Họ là những người được đào tạo từ bậc cử nhân trở lên, nghĩa là họ có bằng cấp chuyên môn được cấp bởi các trường đại học chính quy có đào tạo chuyên ngành Tâm lý học. Họ có kinh nghiệm làm việc, có tâm huyết với nghề và có đạo đức hành nghề tốt. Tất cả những can thiệp/ hỗ trợ/ phương pháp trị liệu tâm lý của NCM đều đảm bảo phù hợp với quy chế và đạo đức hành nghề Tâm lý cũng như theo quy định hành nghề của pháp luật.
 4. Hỗ trợ, tư vấn online chỉ dành cho việc can thiệp khủng hoảng và sơ cứu cảm xúc khẩn cấp sau sang chấn và tư vấn một số vấn đề tâm lý ở mức độ nhẹ. Đối với những trường hợp phức tạp và lâu dài, vấn đề liên quan bệnh lý, rối loạn tâm lý mức vừa và nặng trở lên thì NCTT khuyến khích bạn đến thăm khám và điều trị tâm lý trực tiếp tại văn phòng của NCTT.
 5. Chương trình hỗ trợ, can thiệp và tư vấn tâm lý trực tuyến (online) của NCTT phải được thực hiện qua hình thức gọi video call (gọi bằng cuộc gọi quay hình trực tiếp) với một trong các ứng dụng sau: SKYPE, Zoom và Google Meet.
 6. Trong suốt quá trình quý khách sử dụng dịch vu từ phía NCTT, quý khách hàng và NCM hay các nhân viên của NCTT sẽ không được đồng ý kết bạn trên mạng xã hội; không kết bạn ngoài đời; không hẹn hò; không được có quan hệ tính dục; không nhận quà cáp và tiền từ khách hàng; và đặc biệt là không chat hay có cuộc gọi video với nhau mà không nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình can thiệp, hỗ trợ, tham vấn hay trị liệu tâm lý, v..v… NCTT đồng ý những việc được nêu trên được xem xét có thể diễn ra nếu có lý do chính đáng sau ít nhất là 2,5 năm kể từ phiên làm việc cuối cùng giữa quý khách và NCM. Những gì diễn ra ngoài khung làm việc đã cam kết và ngoài quy chuẩn hành vi và quy chuẩn đạo đức hành nghề tâm lý sau 1 tuần kể từ sau phiên làm việc cuối cùng (kết thúc quá trình can thiệp, hỗ trợ, tham vấn hay trị liệu tâm lý) thì không thuộc trách nhiệm về mặt quản lý của NCTT nữa mà mỗi cá nhân liên quan phải tự chịu trách nhiệm cho mọi hành vi ứng xử của mình trước các hiệp hội ngành nghề và trước pháp luật.
 7. NCTT có quyền ngừng cung cấp dịch vụ cho quý khách ngay lập tức nếu quý khách có những lời lẽ thô lỗ, nhục mạ, gạ gẫm, bắt nạt hay có những lời nói/ hành vi không phù hợp thuần phong mỹ tục và chuẩn mực xã hội đối với NCM của NCTT.
 8. Quý khách được khuyến khích góp ý và phản hồi về chất lượng dịch vụ của NCTT và có quyền yêu cầu đổi NCM nếu quý khách cảm thấy không hài lòng về buổi làm việc trước đó.
 9. Trong trường hợp NCM không thể tiếp tục tham vấn/ trị liệu/ hỗ trợ/ can thiệp tâm lý cho khách hàng vì một trong những lý do kể trên (từ mục 1 đến mục 8) hoặc do khách hàng yêu cầu thay đổi NCM khác phù hợp hơn; thì NCM sẽ thực hiện quy trình trao đổi/ chuyển ca một cách thuận lợi và phù hợp nhất cho khách hàng và NCM mới mà khách hàng yêu cầu/ chuyển đến (dù là NCM ấy có thuộc NCTT hay không); nhằm đảm bảo quá trình tham vấn/ trị liệu/ hỗ trợ/ can thiệp tâm lý cho khách hàng vẫn được duy trì và tiếp tục một cách tốt nhất vì quyền lợi của khách hàng.
 10. Quý khách hàng cần tuân thủ hợp đồng khi đăng ký hồ sơ liên quan đến việc ngừng/ huỷ hẹn/ bỏ ngang quá trình tham vấn/ trị liệu tâm lý thì phải thông báo cho VPNCTT bằng một trong ba hình thức sau đây: (a) gọi điện đến số 0769 543 050; (b) gửi email đến địa chỉ: reception23@nucuoitraitim.com, dichvu@nucuoitraitim.com; (c) điền vào thư góp ý/ phản hồi ở mục 8 ít nhất là 1 tuần trước ngày tái hẹn đã định.

Sau đây là một số thoả thuận sơ lược mà khi bạn liên hệ để đặt lịch hẹn với CVTL của NCTT thì có nghĩa là bạn đã đọc và đồng ý những điều như:

A. QUYỀN ĐƯỢC BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG

1. Tôi xác nhận mình hiểu rõ về mục đích của dịch vụ tham vấn và trị liệu tâm lý là để hỗ trợ tôi vượt qua những khó khăn tâm lý trong giai đoạn hiện nay và đã được giải thích rõ về những nguyên tắc tôn trọng và bảo mật thông tin của dịch vụ. Cụ thể như sau:

1.1. Tất cả những thông tin mà tôi trao đổi với NCM đều được giữ bí mật, nghĩa là chỉ tôi và NCM được biết. NCM không được phép tiết lộ thông tin của tôi (hồ sơ khách hàng, kết quả sàng lọc/ lượng giá/ đánh giá/ chẩn đoán tâm lý,…) khi chưa được sự đồng ý của tôi dù đó là người thân của tôi.
1.2. Trong một số trường hợp thì người làm công tác giám sát chuyên môn cho NCM có thể biết những thông tin cơ bản về vấn đề của tôi để có những sự hỗ trợ về mặt chuyên môn cho NCM, chứ không phải là biết tất cả các thông tin về tôi như là: tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, cơ quan làm việc/trường học. Nghĩa là danh tính của tôi sẽ hoàn toàn không bị tiết lộ trong trường hợp này.
1.3. Khi NCM muốn ghi âm, ghi hình quá trình làm việc để phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy, huấn luyện phải được sự cho phép của tôi trước. Nếu tôi đồng ý, NCM cần phải tuân thủ nguyên tắc là người nghe và người xem không thể nhận diện ra tôi về tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, cơ quan làm việc/trường học.
1.4. Khi có những trường hợp đòi hỏi NCM phải tiết lộ thông tin (do người đại diện pháp luật yêu cầu), NCM sẽ chỉ tiết lộ những thông tin cơ bản nhất, những thông tin đó sẽ không có nguy cơ góp phần gây hại cho tôi hay ảnh hưởng đến tiến trình tham vấn/trị liệu tâm lý. Và, nếu có thể, NCM sẽ thông báo trước với tôi về việc thông tin của tôi sẽ được tiết lộ.

2. Tôi hiểu rằng việc giữ bí mật sẽ không còn hiệu lực trong các trường hợp ngoại lệ khi liên quan đến: (a) pháp luật, (b) ảnh hưởng nguy hại đến chính bản thân khách hàng hoặc (c) ảnh hưởng nguy hại đến người khác. Cụ thể là:

2.0. Khi tôi hoặc người đại diện hợp pháp/ người bảo hộ của tôi cho phép được tiết lộ thông tin.
2.1. Khi có người đại diện bên pháp luật (luật sư, toà án, công an,…) yêu cầu tâm lý gia tiết lộ thông tin (người đại diện pháp luật cần có văn bản yêu cầu cụ thể và trong văn bản đó cần nêu rõ lý do vì sao NCM cần cung cấp thông tin và là thông tin gì,…).
2.2. Khi tôi có bệnh lây nhiễm hoặc những bệnh nguy hiểm đến người khác (Ví dụ: đang bị dương tính với vi rút Covid-19 nhưng giấu giếm không tự cách ly và vẫn tiếp xúc với những người khác), thì NCM có nhiệm vụ phải báo cho người bảo hộ và cơ quan có thẩm quyền.
2.3. Khi tôi có những dấu hiệu, suy nghĩ hoặc ý định, hành vi làm hại bản thân hoặc người khác (bạo hành thể xác, bạo hành tinh thần, lạm dụng tình dục, lạm dụng tài chính, ý đồ mưu sát, ý đồ khủng bố,…), thì NCM có nhiệm vụ phải báo cho người bảo hộ và cơ quan có thẩm quyền.
2.4. Khi tôi có những dấu hiệu, suy nghĩ hoặc ý định tự sát, thì NCM sẽ thông báo với người giám hộ của khách hàng và các cơ quan chức năng ban ngành phù hợp để giúp can thiệp khủng hoảng và ngăn chặn việc tự tử trong trường hợp cần thiết và khẩn cấp.
2.5. Khi vấn đề của tôi có tính chất nguy hiểm đến bản thân hoặc người khác (sức khoẻ, tính mạng, danh dự, tài sản,…)
2.6. Và một số trường hợp khác theo quy định của pháp luật Việt Nam (hoặc theo quy định pháp luật của đất nước mà khách hàng đang hưởng quyền công dân hoặc đang tạm trú/ thường trú) là NCM cần phải thông báo với người giám hộ và các cơ quan chức năng ban ngành phù hợp.

B. CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN VỀ KHUNG LÀM VIỆC.

1. Tôi đồng ý rằng mình không được ghi âm, không được quay phim, không được chụp hình, không được chat bằng tin nhắn và không hỏi thông tin cá nhân riêng tư của NCM. Nếu tôi vi phạm tôi hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và chịu các hình phạt theo quy định do NCTT đề ra.

2. Nếu tôi đặt lịch gặp NCM qua hình thức trực tuyến (online) thì tôi đồng ý tiếp nhận cuộc gọi video qua Skype/ Meet/ Zoom từ NCTT trong một căn phòng yên tĩnh, có đóng cửa, sắp xếp để tránh không để bị người khác ngắt ngang và đảm bảo không để người khác có thể nghe được buổi trò chuyện và tốt nhất là nên có tai nghe. Tôi đồng ý sẽ kiểm tra chất lượng camera, đường truyền internet, chất lượng tai nghe và micro trước giờ hẹn với NCM để tránh ảnh hưởng quá trình tham vấn/hỗ trợ tâm lý.

3. Thời gian cho quá trình tham vấn/trị liệu tâm lý không có con số là bao nhiêu ngày, bao nhiêu tuần hay bao nhiêu tháng nhất định, mà tuỳ vào từng cá nhân khách hàng với từng mục tiêu mà họ đề ra với những khó khăn/ vấn đề tâm lý mà khách hàng đang có. NCM sau khi sàng lọc, lượng giá, chẩn đoán và dựa trên việc phân tích nhu cầu của khách hàng sẽ thông báo trực tiếp cho khách hàng trong phiên tham vấn/trị liệu tâm lý được diễn ra giữa tâm lý gia và khách hàng là quá trình can thiệp/ hỗ trợ/ tham vấn/ trị liệu tâm lý có thể sẽ diễn ra trong bao nhiêu phiên và sẽ kéo dài bao lâu, cũng như sau bao lâu sẽ cần tái hẹn lại/ lần,.v.vv.

4. Tôi hiểu rằng NCM NCTT cung ứng dịch vụ sẽ đảm bảo các điều kiện sau:

4.1. Được đào tạo về tham vấn/ trị liệu/ hỗ trợ tâm lý, có bằng cấp về ngành tâm lý học.
4.2. Có trách nhiệm trong công việc.
4.3. Tôn trọng khách hàng và tuân thủ quy tắc bảo mật thông tin cho khách hàng.
4.4. Việc ứng dụng các kỹ năng trong tham vấn/ trị liệu tâm lý của NCM hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp.
4.5. NCM chỉ liên lạc tiếp xúc với khách hàng ở các buổi tham vấn/trị liệu trả chi phí, ngoài ra không tiếp xúc hay nói chuyện với bất kỳ hình thức nào khác ngoài các buổi tham vấn/trị liệu tâm lý tại văn phòng.

C. CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN VỀ VIỆC ĐẶT LỊCH HẸN VÀ THU PHÍ.

1. NCTT chỉ thu phí bằng hình thức chuyển khoản chứ không thu phí trực tiếp. Vì vậy, tôi đồng ý sẽ không đóng tiền trực tiếp cho NCM của NCTT dù là ở đâu và trong bất cứ trường hợp nào.

2. Tôi hiểu rằng theo quy định của NCTT thì mỗi phiên làm việc tối đa nằm trong khoảng từ 50 đến 60 phút, mức phí NCTT báo cho tôi là phí tính theo phiên làm việc chứ không tính theo số phút. Vì vậy, trường hợp phiên làm việc kết thúc nằm trong khoảng 50-60 phút thì mức phí được thu là như nhau. (Lưu ý: riêng phiên làm việc đầu tiên có thể kéo dài tối đa là 90 phút. Nếu quý khách đã điền mẫu hồ sơ đăng ký online rồi thì thời gian cho phiên đầu tiên sẽ được rút gọn còn 50-60 phút như các phiên làm việc khác vì không cần dành thời gian lập hồ sơ và ký thỏa thuận, cam kết giữa quý khách và NCTT).

3. Tôi hiểu rằng nếu tôi tự có nhu cầu tăng thêm thời gian làm việc cho một phiên đặc biệt nào đó, thì phiên đó không được kéo dài thêm quá 30 phút (nghĩa là tổng cộng số phút của phiên làm việc đó không được quá 90 phút). Và, mức phí thu cho phần kéo dài thêm đó là mỗi phút 15.000 VNĐ (Ví dụ: quý khách yêu cầu thêm 20 phút, thì số tiền cuối cùng sẽ là mức phí đã đóng trước đó cộng thêm 300.000 VNĐ và quý khách sẽ được yêu cầu chuyển khoản ngay sau khi kết thúc phiên làm việc.). Trong trường hợp NCM của tôi vì một số lý do nào đó cần thiết mà cần kéo dài thêm 1-5 phút để hoàn thành phiên làm việc với tôi thì tôi không phải đóng thêm phần phí tăng thêm cho phiên đó.

4. Tôi hiểu rằng tôi cần phải đặt lịch hẹn trước ít nhất là 24 tiếng so với giờ hẹn (Vui lòng điền hồ sơ đặt lịch hẹn trước 1-2 ngày nếu quý khách thực hiện việc điền đơn vào thứ Bảy, Chủ nhật, các ngày nghỉ lễ và buổi tối sau 7 giờ tối). Tôi hiểu rằng tôi chỉ cần điền hồ sơ đặt lịch hẹn một lần duy nhất trước buổi hẹn đầu tiên, các buổi hẹn kế tiếp tôi có thể trao đổi trực tiếp với NCM sau mỗi buổi hẹn, hoặc gọi điện đến số 0769 534 050 hay gửi email về địa chỉ reception23@nucuoitraitim.com, dichvu@nucuoitraitim.com. Và đến ngày hẹn, tôi cần có mặt tại văn phòng NCTT trước giờ hẹn ít nhất là 5-15 phút.

5. Tôi đồng ý sẽ chuyển khoản ít nhất là 50% phí/ tổng phí cho một phiên làm việc trước 12 tiếng so với giờ hẹn đã định để được sắp lịch hẹn nếu tôi gặp chuyên viên tâm lý trực tiếp tại văn phòng NCTT; và 50% phí còn lại tôi sẽ chuyển khoản ít nhất là trước 1 tiếng so với giờ hẹn đã định. Còn nếu tôi đặt lịch gặp chuyên viên tâm lý trực tuyến (online) qua hình thức cuộc gọi video thì tôi sẽ chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng với khoản phí là 1 phiên (50-60 phút/ phiên) làm việc trước 12 tiếng so với giờ hẹn đã định.

6. Tôi đồng ý rằng nếu tôi huỷ lịch hẹn trong vòng 10 tiếng so với giờ đã hẹn đã định thì tôi không được hoàn lại phí mà tôi đã chuyển khoản cho NCTT dù với bất cứ lý do gì.

7. Tôi đồng ý rằng nếu tôi huỷ lịch hẹn trước hơn 10 tiếng so với giờ đã hẹn đã định thì tôi chỉ được hoàn lại tối đa là 50% phí so với số phí mà tôi đã chuyển khoản cho NCTT.

8. Tôi đồng ý rằng nếu tôi đã có lịch tái hẹn với NCM của mình và đã được lên lịch về ngày giờ cụ thể, nhưng tôi đổi ý không tái hẹn nữa hoặc huỷ hẹn hay quyết định dừng nhận dịch vụ từ NCM/ NCTT dù với bất cứ lý do gì thì tôi cần phải thông báo cho VPNCTT được biết ít nhất là 2 ngày (48 tiếng) so với lịch tái hẹn mà tôi đã trao đổi với NCM trước đây, bằng một trong hai hình thức sau: (a) gửi email tới địa chỉ reception23@nucuoitraitim.com, dichvu@nucuoitraitim.com hoặc (b) gọi điện thoại đến VPNCTT để thông báo.

Tôi đồng ý rằng trong trường hợp tôi huỷ lịch đột xuất cách giờ hẹn là 1 ngày và có gửi email kèm theo gọi điện thoại báo trước cho NCTT, NCTT sẽ sắp xếp lịch hẹn khác cho tôi tuỳ theo lịch trống gần nhất của NCM. NCTT sẽ hoàn phí qua tài khoản ngân hàng mà tôi sẽ cung cấp sau khi báo huỷ/ dời lịch hẹn. Mức hoàn trả sẽ được thực hiện như sau:

 • Hoàn trả 80% phí đã chuyển khoản nếu TC huỷ lịch đột xuất cách giờ hẹn ít nhất là >= 24 tiếng; 
 • Hoàn trả 50% phí đã chuyển khoản nếu TC huỷ lịch đột xuất cách giờ hẹn ít nhất là 20-23 tiếng; 
 • Hoàn trả 20% phí đã chuyển khoản nếu TC huỷ lịch đột xuất cách giờ hẹn ít nhất là 10-19 tiếng.
 • Không được hoàn trả phí đã chuyển khoản nếu TC huỷ lịch đột xuất cách giờ hẹn là 0-10 tiếng.

9. Trong trường hợp NCM vì lý do khách quan mà không gặp được khách hàng theo như lịch hẹn, đại diện NCTT  điện thoại, email báo trước cho khách hàng ít nhất là 6 giờ so với lịch đã hẹn và quý khách sẽ được giảm 20% phí cho lần hẹn lại (chỉ áp dụng 1 lần duy nhất).

10. Tôi hiểu rằng nếu như tôi liên tục dời/ huỷ lịch hẹn 2 lần/ tuần thì NCTT sẽ không ưu tiên sắp lịch hẹn cho tôi tiếp trong vòng 2 tuần kế tiếp, và sẽ dành ưu tiên cho những khách hàng khác cần được can thiệp/ hỗ trợ khẩn cấp và có nhu cầu cấp thiết hơn. Và, lịch hẹn mới của tôi sẽ tuỳ vào sự sắp xếp và lịch trống của NCM cũng như theo sự đánh giá về tính cấp thiết và nhu cầu của tôi từ phía NCM của mình.

11. Tôi đồng ý rằng tôi chỉ được dời lịch hẹn miễn phí một lần duy nhất so với lịch đã hẹn gần nhất với điều kiện phải báo cho VPNCTT ít nhất là 1 ngày (24 tiếng) so với lịch đã hẹn. Tôi đồng ý đóng phí phụ thu cho mỗi lần tôi dời lịch hẹn tiếp theo là 20% theo mức phí của phiên làm việc tôi đã đăng ký; và tôi chỉ được sắp lịch mới với điều kiện phải báo trước ít nhất là 1 ngày so với lịch đã hẹn trước đó mà tôi đã huỷ.

12. Tôi đồng ý nếu tôi đến trễ so với giờ hẹn bao nhiêu phút thì tôi sẽ bị trừ ra bấy nhiêu phút trong phiên làm việc mà tôi đã hẹn, nghĩa là thời gian kết thúc vẫn giữ nguyên như đã định hoặc tôi sẽ phải đóng thêm phí là 15.000 VNĐ cho mỗi phút tôi trễ cho phiên làm việc đó.

13. Tôi đồng ý sẽ trả lời cho NCTT qua một trong những hình thức sau: qua tin nhắn, qua cuộc gọi điện thoại, qua email, qua các kênh liên lạc khác với NCTT để xác nhận có đồng ý hay không cũng như tôi có thể đến hay không với lịch hẹn đã được định và được sắp xếp. Tôi đồng ý rằng nếu NCTT không thể liên lạc với tôi hoặc nếu tôi không phản hồi với NCTT khi NCTT nhắc lịch hẹn qua cuộc gọi điện thoại, tin nhắn, email và các kênh liên lạc mà tôi đã cung cấp khoảng 3 lần trong suốt 12 tiếng đồng hồ trước giờ hẹn đã định-sau khi tôi đã đồng ý với ngày giờ hẹn và tôi đã được sắp xếp với NCM về giờ hẹn đó; thì NCTT có toàn quyền huỷ lịch hẹn đã sắp xếp cho tôi hoặc là huỷ lịch hẹn mà tôi đã đăng ký và tôi sẽ không được hoàn phí đã đóng.

14. Tôi đồng ý rằng nếu tôi đặt lịch hẹn gặp NCM qua hình thức trực tuyến (online) mà nếu tôi không online để gặp NCM theo lịch hẹn đã định trong khoảng 15 phút mà không hề liên lạc thông báo lý do trễ hay không online theo giờ hẹn đã định, thì NCM sẽ đóng phiên làm việc và tôi sẽ vẫn phải đóng hoàn toàn đầy đủ phí như đã thoả thuận và không được hoàn trả phí dù với bất kỳ lý do gì. Tôi đồng ý nếu tôi online trễ so với giờ hẹn bao nhiêu phút thì tôi sẽ bị trừ ra bấy nhiêu phút trong phiên làm việc mà tôi đã hẹn, nghĩa là thời gian kết thúc vẫn giữ nguyên như đã định hoặc tôi sẽ phải đóng thêm phí là 15.000 VNĐ cho mỗi phút tôi trễ cho phiên làm việc đó.

15. Tôi đồng ý rằng trong trường hợp tôi có các triệu chứng giống triệu chứng của vi-rút Covid-19, hay là tôi hiện đang bị sốt, cảm và/ hoặc có một số bệnh có thể lây nhiễm khi tiếp xúc gần thì tôi cần thông báo cho NCM và VP NCTT được biết trước ít nhất là 12 tiếng so với giờ hẹn, để VP NCTT dời lịch hẹn cho tới khi tôi đã phục hồi; hoặc sắp xếp thay thế bằng tham vấn/trị liệu tâm lý trực tuyến qua Skype hoặc qua Zoom để tiến trình tham vấn/ trị liệu tâm lý vẫn được diễn ra tiếp tục. Nếu tôi đi cùng người thân hoặc tôi yêu cầu tham vấn/ trị liệu gia đình, tôi sẽ báo trước với NCTT để NCTT sắp xếp, và người thân của tôi cũng phải đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ như đề cập ở mục này.

D. SƠ ĐỒ TIẾN TRÌNH TRỊ LIỆU TÂM LÝ CỦA VĂN PHÒNG THAM VẤN VÀ TRỊ LIỆU TÂM LÝ NỤ CƯỜI TRÁI TIM

Tâm lý gia và chuyên viên tâm lý làm việc tại Văn phòng Nụ Cười Trái Tim không có chức năng điều trị hay tư vấn cho khách hàng về các loại thuốc liên quan sức khoẻ tâm thần/ thần kinh. Trong trường hợp sau khi tiếp xúc với khách hàng để sàng lọc, chẩn đoán các nan đề tâm lý mà khách hàng gặp phải, nếu Tâm lý gia nhận thấy quý khách hàng cần được kết hợp điều trị từ bác sĩ tâm thần/ thần kinh thì sẽ giới thiệu quý khách tới đội ngũ bác sĩ tâm thần/ thần kinh uy tín thuộc mạng lưới làm việc chuyên môn của VPNCTT để được thăm khám/ sàng lọc và kết hợp điều trị thêm bằng thuốc (nếu cần); hoặc có thể sẽ giới thiệu khách hàng đến thăm khám/ điều trị thêm từ các chuyên gia thuộc các lĩnh vực chuyên môn khác như: nhà trị liệu âm ngữ, chuyên viên can thiệp và giáo dục đặc biệt, chuyên viên tâm vận động,.v..vv.. ; hay có thể giới thiệu khách hàng đi thăm khám/ sàng lọc/ điều trị một số bệnh thể lý nếu nghi ngờ triệu chứng khách hàng đề cập có thể sẽ liên quan đến một loại bệnh thể lý nào đó chứ không hẳn chỉ là từ nguyên nhân tâm lý mà thôi. Trong nhiều trường hợp, một số quý khách có thể sẽ cần được kết hợp điều trị cả về thuốc liên quan sức khoẻ tâm thần, liệu pháp trị liệu tâm lý, trị liệu âm ngữ/ vận động/ can thiệp và giáo dục đặc biệt,… Quý khách vui lòng xem Sơ đồ về Tiến trình tham vấn/ Trị liệu tâm lý của Văn phòng Nụ Cười Trái Tim ở hình sau đây:

E. THÔNG TIN VỀ MỨC PHÍ VÀ HÌNH THỨC CHUYỂN KHOẢN. Mức phí tuỳ theo kinh nghiệm của NCM khi làm việc với khách hàng. Cụ thể như sau (khách hàng có thể chọn mức phù phù hợp mà bạn có thể chi trả):

1. Các mức phí đối với hình thức gặp chuyên viên tâm lý trực tiếp tại văn phòng NCTT.

 • 2.400.00 VNĐ/ phiên (100USD, 150AUD, 150CAD, 150SGD): đối với khách hàng có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn bằng ngôn ngữ là tiếng Anh.

2. Các mức phí với hình thức gặp chuyên viên tâm lý qua hình thức trực tuyến (online) bằng cuộc gọi video qua một trong các ứng dụng sau: Webex, Skype, Zoom, Zalo, Google Meet.

 • 65USD, 100AUD, 100CAD, 100SGD: đối với khách hàng chuyển khoản bằng ngoại tệ khi sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.
 • 2.400.00 VNĐ/ phiên (100USD, 150AUD, 150CAD, 150SGD): đối với khách hàng có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn bằng ngôn ngữ là tiếng Anh.

NCTT có chương trình miễn phí 100% và giảm phí từ 10%-80% dành cho 24 nhóm các đối tượng đặc biệt và có hoàn cảnh khó khăn (Xin vui lòng xem tại đây Click). Nếu quý khách thuộc một trong 24 diện trên thì vui lòng báo cho NCTT biết và vui lòng nộp các thông tin yêu cầu trước giờ hẹn là 12 tiếng để được NCTT xem xét, nếu quý khách không báo hoặc không cung cấp bằng chứng để xét miễn giảm thì NCTT sẽ không tự động xét cho quý khách và NCTT cũng sẽ không hồi cứu cho những ca hay những phiên làm việc trước đó.

F. THÔNG TIN TÀI KHOẢN ĐỂ CHUYỂN KHOẢN: NCTT sẽ gửi qua địa chỉ email hoặc số điện thoại của quý khách sau khi nhận được yêu cầu đặt lịch hẹn từ quý khách và quý khách đã đồng ý với thời gian hẹn.

Kết thúc.

(*) Các điều kiện và điều khoản trên được cập nhật thêm vào lúc 17:00 phút, ngày 27/03/2023. Các thông tin trên do Văn phòng Tham vấn và Trị liệu Tâm lý NỤ CƯỜI TRÁI TIM soạn thảo phù hợp với mục tiêu và định hướng hoạt động của NCTT, chỉ lưu hành nội bộ và trao đổi thông tin với khách hàng của NCTT. NCTT không đồng ý bất cứ cá nhân và tổ chức nào sao chép, sao chép chỉnh sửa và sao chép sử dụng hay phát tán nếu không thoả mãn hai điều kiện sau: (1) có sự đồng ý của NCTT và (2) có ghi nguồn cụ thể rõ ràng kèm với đường dẫn tới nội dung của bài viết từ NCTT.

Đặt lịch hẹn
error: Content is protected !!