Giới thiệu đội ngũ cộng tác viên thuộc Ban biên tập các bài viết về Tâm lý học

Hôm nay 22-08-2020, NCTT đã có buổi họp để ra mắt nhóm cộng tác viên (CTV) mảng dịch thuật, tổng hợp và viết bài về tâm lý học thuộc Ban biên tập NCTT nhiệm kỳ 2020-2022. NCTT đã tuyển được 4 cộng tác viên sau:

(1) Nguyễn Thị Thu Hà
(2) Nguyễn Thiên Khanh
(3) Nguyễn Thị Kim Anh
(4) Lê Thị Thuỳ Dung

Đại diện NCTT, Thạc sĩ Trần Thị Uyên Phượng, đã có buổi họp gặp mặt để lắng nghe những mong đợi của các bạn mới cũng như bàn về những định hướng và kế hoạch làm việc sắp tới.

Bạn Kim Anh, sinh viên năm thứ 2 thuộc trường Đại học Twente Hà Lan, chia sẻ “Tính chất công việc của ngành tâm lý với cá nhân mình rất nhân văn. Mình chọn đi cùng Nụ Cười Trái Tim vì hy vọng được đóng góp và lan tỏa những kiến thức, kinh nghiệm cá nhân và góc nhìn về tâm lý mà mình đã được học và biết qua. Những kiến thức và kinh nghiệm này đã giúp mình chữa lành được những vết thương và vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống. Mình tin vào định luật nhân quả và luôn quan niệm cuộc sống như quá trình gieo hạt – trồng cây. Những điều tích cực được cho đi, sẽ tồn tại mãi và tạo ra những điều tích cực khác. Mình cũng tìm được sự hạnh phúc trong việc nâng đỡ tinh thần người khác, và vì thế, mình ở đây.

Bạn Thu Hà, sinh viên năm 3 trường Đại học Hoa Sen, cũng có những mong muốn tương tự như sau: “Chỉ mới là sinh viên năm ba, tôi biết mình còn một chặng đường dài (nếu không muốn nói là rất dài) để trở thành một nhà tâm lý học như mình hằng mong ước. Nhưng tôi tin đó là một chặng đường hứa hẹn nhiều điều thú vị và tôi rất vui khi trong hành trình ấy có Nụ Cười Trái Tim. Với sức lực và mục tiêu hiện tại của bản thân, công việc cộng tác viên mảng dịch thuật sẽ giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để tôi góp sức nhỏ bé của mình xây dựng nguồn tài liệu đáng tin cậy về tâm lý học cho bạn bè trong và ngoài ngành. Và tôi hi vọng cùng với ngôi nhà Nụ Cười Trái Tim lan tỏa những giá trị tích cực đến với cộng đồng.

Thùy Dung, hiện đang là sinh viên năm 3, Khoa Tâm lý học thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, bạn mong muốn làm CTV của Nụ Cười trái tim vì “là một sinh viên Tâm lý, mình biết được phần lớn các tài liệu liên quan đến Tâm lý học đều là bản tiếng Anh và tất nhiên, không phải ai cũng có khả năng đọc được tiếng Anh. Vì vậy, với dự án lần này của văn phòng tâm lý Nụ Cười Trái Tim, mình hy vọng có thể góp một phần nào đó công sức của mình để mang kiến thức đến cho mọi người quan tâm đến Tâm lý học.”

Các bạn là những người có đam mê với ngành Tâm lý học và có mong muốn dấn thân với nghề, góp phần nâng cao nhận thức về sức khoẻ tinh thần trong xã hội. Các bạn muốn góp phần chia sẻ những bài viết, bài dịch và bài tổng hợp chất lượng về chủ đề Tâm lý đến người đọc trong thời gian tới thông qua trang website và trang fanpage của NCTT.

NCTT Tổng hợp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt lịch hẹn
error: Content is protected !!