THÔNG TIN VỀ ĐIỀU KIỆN VÀ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA NCTT

Giải thích từ ngữ: Trong điều khoản và điều kiện này, các từ ngữ sau đây được hiểu như sau:

 • “Nụ Cười Trái Tim”: là Văn phòng Tham vấn và Trị liệu tâm lý Nụ Cười Trái Tim. Từ được dùng để viết tắt trong văn bản là NCTT.
 • “Thân chủ”: là cá nhân đăng ký sử dụng dịch vụ và được NCTT chấp thuận cung cấp dịch vụ. Từ được dùng để viết tắt trong văn bản là TC.
 • “Tâm lý gia, chuyên viên tâm lý, nhà tham vấn tâm lý, nhà trị liệu tâm lý, người hỗ trợ tâm lý”, sẽ được gọi chung là “Người hoạt động chuyên môn tâm lý” tại NCTT. Từ được dùng để viết tắt trong văn bản là NCM, nghĩa là nhà chuyên môn.

THÔNG TIN CHUNG (cần nắm và bắt buộc thực hiện): Các điều khoản và điều kiện này quyền và nghĩa vụ của khách hàng và Nụ Cười Trái Tim và các nội dung khác liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Khi quý khách đồng ý sử dụng dịch vụ của Nụ Cười Trái Tim thì NCTT có quyền yêu cầu quý khách cung cấp các thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email (nếu có), nghề nghiệp, thông tin gia đình.

 1. Quý khách cần cung cấp thông tin của một người thân hoặc một người mà quý khách chỉ định là người bảo hộ của quý khách để NCTT có thể liên hệ trong những trường hợp khẩn và cần thiết gồm: tên, số điện thoại, địa chỉ email (nếu có), địa chỉ nhà, mối quan hệ. Khi quý khách cung cấp thông tin của họ thì đồng nghĩa với việc quý khách đồng ý NCTT liên lạc với họ trong các trường hợp khẩn và cần thiết.
 2. Văn phòng NCTT và NCM sẽ hoàn toàn giữ bảo mật thông tin của quý khách và nội dung cuộc trò chuyện giữa bạn và chuyên viên tâm lý, trừ một số trường hợp đặc biệt vui lòng đọc mục A ở dưới.
 3. Người tham vấn, trị liệu hỗ trợ tâm lý cho bạn là chuyên viên tâm lý được NCTT tuyển chọn. Họ là những người được đào tạo từ bậc cử nhân trở lên, nghĩa là họ có bằng cấp chuyên môn được cấp bởi các trường đại học có đào tạo chuyên ngành Tâm lý học. Họ có kinh nghiệm làm việc, có tâm huyết với nghề và có đạo đức hành nghề tốt.
 4. Hỗ trợ, tư vấn online chỉ dành cho việc can thiệp khủng hoảng và sơ cứu cảm xúc khẩn cấp sau sang chấn và tư vấn một số vấn đề tâm lý ở mức độ nhẹ. Đối với những trường hợp phức tạp và lâu dài, vấn đề liên quan bệnh lý, rối loạn tâm lý mức vừa và nặng trở lên thì NCTT khuyến khích bạn đến thăm khám và điều trị tâm lý trực tiếp tại văn phòng của NCTT.
 5. Chương trình hỗ trợ, can thiệp và tư vấn tâm lý trực tuyến (online) của NCTT phải được thực hiện qua hình thức gọi video call (gọi bằng video) với ứng dụng SKYPE/ WEBEX/ ZOOM.
 6. Trong suốt quá trình quý khách sử dụng dịch vu từ phía NCTT, quý khách hàng và NCM hay các nhân viên của NCTT sẽ không được đồng ý kết bạn trên mạng xã hội; không kết bạn ngoài đời; không hẹn hò; không được có quan hệ tính dục; không nhận quà cáp và tiền từ khách hàng; và đặc biệt là không chat hay có cuộc gọi video với nhau mà không nhằm mục đích hỗ trợ cho quá trình can thiệp, hỗ trợ, tham vấn hay trị liệu tâm lý, v..v… NCTT đồng ý những việc được nêu trên được xem xét có thể diễn ra nếu có lý do chính đáng sau ít nhất là 2,5 năm kể từ phiên làm việc cuối cùng giữa quý khách và NCM. Những gì diễn ra ngoài khung làm việc đã cam kết và ngoài quy chuẩn hành vi và quy chuẩn đạo đức hành nghề tâm lý sau 1 tuần kể từ sau phiên làm việc cuối cùng (kết thúc quá trình can thiệp, hỗ trợ, tham vấn hay trị liệu tâm lý) thì không thuộc trách nhiệm về mặt quản lý của NCTT nữa mà mỗi cá nhân liên quan phải tự chịu trách nhiệm cho mọi hành vi ứng xử của mình trước các hiệp hội ngành nghề và trước pháp luật.
 7. NCTT có quyền ngừng cung cấp dịch vụ cho quý khách ngay lập tức nếu quý khách có những lời lẽ thô lỗ, nhục mạ, gạ gẫm, bắt nạt hay có những lời nói/ hành vi không phù hợp thuần phong mỹ tục và chuẩn mực xã hội đối với NCM của NCTT.
 8. Quý khách được khuyến khích phản hồi về chất lượng dịch vụ của NCTT và có quyền yêu cầu đổi NCM nếu quý khách cảm thấy không hài lòng về buổi làm việc trước đó.

Sau đây là một số thoả thuận sơ lược mà khi bạn liên hệ để đặt lịch hẹn với CVTL của NCTT thì có nghĩa là bạn đã đọc và đồng ý những điều như:

A. QUYỀN ĐƯỢC BẢO MẬT THÔNG TIN CỦA KHÁCH HÀNG

1. Tôi xác nhận mình hiểu rõ về mục đích của dịch vụ tham vấn và trị liệu tâm lý là để hỗ trợ tôi vượt qua những khó khăn tâm lý trong giai đoạn hiện nay và đã được giải thích rõ về những nguyên tắc tôn trọng và bảo mật thông tin của dịch vụ. Cụ thể như sau:

1.1. Tất cả những thông tin mà tôi trao đổi với NCM đều được giữ bí mật, nghĩa là chỉ tôi và NCM được biết. NCM không được phép tiết lộ thông tin của tôi khi chưa được sự đồng ý của tôi dù đó là người thân của tôi.
1.2. Trong một số trường hợp thì người làm công tác giám sát chuyên môn cho NCM có thể biết những thông tin cơ bản về vấn đề của tôi để có những sự hỗ trợ về mặt chuyên môn cho NCM chứ không phải là biết tất cả các thông tin về tôi (như là: tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, cơ quan làm việc/trường học).
1.3. Khi NCM muốn ghi âm, ghi hình quá trình làm việc để phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy, huấn luyện phải được sự cho phép của tôi trước. Nếu tôi đồng ý, NCM cần phải tuân thủ nguyên tắc là người nghe và người xem không thể nhận diện ra tôi.
1.4. Khi có những trường hợp đòi hỏi NCM phải tiết lộ thông tin, tâm lý gia sẽ chỉ tiết lộ những thông tin cơ bản nhất, những thông tin đó sẽ không có nguy cơ gây hại cho tôi hay ảnh hưởng đến việc tham vấn/trị liệu tâm lý. Và, nếu có thể, NCM sẽ thông báo trước với tôi về việc thông tin của tôi sẽ được tiết lộ.

2. Tôi hiểu rằng việc giữ bí mật sẽ không còn hiệu lực trong các trường hợp ngoại lệ sau:Khi tôi hoặc người đại diện hợp pháp của tôi cho phép việc tiết lộ thông tin.

2.1. Khi có người đại diện bên pháp luật yêu cầu tâm lý gia tiết lộ thông tin.
2.2. Khi tôi có bệnh lây truyền hoặc những bệnh nguy hiểm đến người khác. (Ví dụ: đang bị dương tính với vi rút Covid-19 nhưng giấu giếm không tự cách ly và vẫn tiếp xúc với những người khác).
2.3. Khi tôi có những dấu hiệu, suy nghĩ hoặc ý định làm hại bản thân hoặc người khác.
2.4. Khi tôi có những dấu hiệu, suy nghĩ hoặc ý định tự sát. (Ví dụ: NCTT sẽ thông báo với người giám hộ của khách hàng và các cơ quan chức năng ban ngành phù hợp để giúp can thiệp khủng hoảng và ngăn chặn việc tự tử trong trường hợp cần thiết và khẩn cấp).
2.5. Khi vấn đề của tôi có tính chất nguy hiểm đến bản thân hoặc người khác (tính mạng, danh dự, tài sản…)

B. CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN VỀ KHUNG LÀM VIỆC.

1. Tôi đồng ý rằng mình không được ghi âm, không được quay phim, không được chụp hình, không được chat bằng tin nhắn và không hỏi thông tin cá nhân riêng tư của NCM. Nếu tôi vi phạm tôi hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và chịu các hình phạt theo quy định do NCTT đề ra.

2. Nếu tôi đặt lịch gặp NCM qua hình thức trực tuyến (online) thì tôi đồng ý tiếp nhận cuộc gọi video qua Skype/ Webex/ Zoom từ NCTT trong một căn phòng yên tĩnh, có đóng cửa, sắp xếp để tránh không để bị người khác ngắt ngang và đảm bảo không để người khác có thể nghe được buổi trò chuyện và tốt nhất là nên có tai nghe. Tôi đồng ý sẽ kiểm tra chất lượng camera, đường truyền internet, chất lượng tai nghe và micro trước giờ hẹn với NCM để tránh ảnh hưởng quá trình tham vấn/hỗ trợ tâm lý.

3. Thời gian cho quá trình tham vấn/trị liệu tâm lý không có con số là bao nhiêu ngày, bao nhiêu tuần hay bao nhiêu tháng nhất định, mà tuỳ vào từng cá nhân khách hàng với những khó khăn tâm lý mà khách hàng đang có, thì NCM sau khi lượng giá và dựa trên việc phân tích nhu cầu của khách hàng sẽ thông báo trực tiếp cho khách hàng trong phiên tham vấn/trị liệu tâm lý được diễn ra giữa tâm lý gia và khách hàng.

4. Tôi hiểu rằng NCM NCTT cung ứng dịch vụ sẽ đảm bảo các điều kiện sau:

4.1. Được đào tạo về tham vấn/ trị liệu/ hỗ trợ tâm lý, có bằng cấp về ngành tâm lý học.
4.2. Có trách nhiệm trong công việc.
4.3. Tôn trọng khách hàng và tuân thủ quy tắc bảo mật thông tin cho khách hàng.
4.4. Việc ứng dụng các kỹ năng trong tham vấn/ trị liệu tâm lý của NCM hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp.
4.5. NCM chỉ liên lạc tiếp xúc với khách hàng ở các buổi tham vấn/trị liệu trả chi phí, ngoài ra không tiếp xúc hay nói chuyện với bất kỳ hình thức nào khác ngoài các buổi tham vấn/trị liệu tâm lý tại văn phòng.

C. CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN VỀ VIỆC ĐẶT LỊCH HẸN VÀ THU PHÍ.

1. NCTT chỉ thu phí bằng hình thức chuyển khoản chứ không thu phí trực tiếp. Vì vậy, quý khách vui lòng không đưa tiền trực tiếp cho NCM của NCTT.

2. Tôi hiểu rằng theo quy định của NCTT thì mỗi phiên làm việc tối đa nằm trong khoảng từ 50 đến 60 phút, mức phí NCTT báo cho tôi là phí tính theo phiên làm việc chứ không tính theo số phút. Vì vậy, trường hợp phiên làm việc kết thúc nằm trong khoảng 50-60 phút thì mức phí được thu là như nhạu. (Lưu ý: riêng phiên làm việc đầu tiên có thể kéo dài tối đa là 90 phút. Nếu quý khách đã điền mẫu hồ sơ đăng ký online rồi thì thời gian cho phiên đầu tiên sẽ được rút gọn còn 50-60 phút như các phiên làm việc khác vì không cần dành thời gian lập hồ sơ và ký thỏa thuận, cam kết giữa quý khách và NCTT).

3. Tôi hiểu rằng nếu tôi tự có nhu cầu tăng thêm thời gian làm việc cho một phiên đặc biệt nào đó, thì phiên đó không được kéo dài thêm quá 30 phút (nghĩa là tổng cộng số phút của phiên làm việc đó không được quá 90 phút). Và, mức phí thu cho phần kéo dài thêm đó là mỗi phút 10.000 VNĐ (Ví dụ: quý khách yêu cầu thêm 20 phút, thì số tiền cuối cùng sẽ là mức phí đã đóng trước đó cộng thêm 200.000 VNĐ và quý khách sẽ được yêu cầu chuyển khoản ngay sau khi kết thúc phiên làm viêc.). Trong trường hợp NCM của tôi vì một số lý do nào đó cần thiết mà cần kéo dài thêm 1-5 phút để hoàn thành phiên làm việc với tôi thì tôi không phải đóng thêm phần phí tăng thêm cho phiên đó.

4. Tôi hiểu rằng tôi cần phải đặt lịch hẹn trước ít nhất là 12 tiếng so với giờ hẹn (không tính giờ rơi vào thứ 7, Chủ nhật và buổi tối). Và đến ngày hẹn, tôi cần có mặt tại văn phòng NCTT trước giờ hẹn ít nhất là 5 phút.

5. Tôi đồng ý sẽ chuyển khoản ít nhất là 50% phí/ tổng phí cho một phiên làm việc trước 12 tiếng so với giờ hẹn nếu tôi gặp chuyên viên tâm lý trực tiếp tại văn phòng NCTT. Còn nếu tôi đặt lịch gặp chuyên viên tâm lý trực tuyến (online) qua hình thức cuộc gọi video thì tôi sẽ chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng với khoản phí là 1 giờ (60 phút/phiên) làm việc (nếu quá trình làm việc dưới 60 phút/phiên chúng tôi sẽ chuyển khoản lại cho quý khách phần dư, nếu trên 60 phút thì quý khách chuyển khoản phần còn thiếu lại cho chúng tôi).

6. Tôi đồng ý rằng nếu tôi huỷ lịch hẹn trong vòng 10 tiếng so với giờ đã hẹn thì tôi không được hoàn lại phí mà tôi đã chuyển khoản cho NCTT.

7. Tôi đồng ý rằng nếu tôi huỷ lịch hẹn trước hơn 10 tiếng so với giờ đã hẹn thì tôi chỉ được hoàn lại 50% phí so với số phí mà tôi đã chuyển khoản cho NCTT.

8. Trong trường hợp NCM vì lý do khách quan mà không gặp được khách hàng theo như lịch hẹn, đại diện NCTT  điện thoại, email báo trước cho khách hàng ít nhất là 6 giờ so với lịch đã hẹn.

9. Tôi hiểu rằng nếu như tôi liên tục dời/ huỷ lịch hẹn 2 lần/ tháng thì NCTT sẽ không ưu tiên sắp lịch hẹn cho tôi tiếp trong tháng đó và sẽ dành ưu tiên cho những khách hàng khác.

10. Nếu tôi đến trễ so với giờ hẹn bao nhiêu phút thì tôi sẽ bị trừ ra bấy nhiêu phút trong phiên làm việc mà tôi đã hẹn hoặc tôi sẽ phải đóng thêm phí là 10.000 VNĐ cho mỗi phút tôi trễ cho phiên làm việc đó.

D. THÔNG TIN VỀ MỨC PHÍ VÀ HÌNH THỨC CHUYỂN KHOẢN. Mức phí tuỳ theo kinh nghiệm của NCM khi làm việc với khách hàng. Cụ thể như sau (khách hàng có thể chọn mức phù phù hợp mà bạn có thể chi trả):

1. Các mức phí đối với hình thức gặp chuyên viên tâm lý trực tiếp tại văn phòng NCTT.

 • T1: 400.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và dưới 2 năm kinh nghiệm.
 • T2: 450.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và từ 2-3 năm kinh nghiệm.
 • T3: 550.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và từ 4-5 năm kinh nghiệm.
 • T4: 600.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và từ 6-9 năm kinh nghiệm làm việc.
 • T5: 650.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và trên 10 năm kinh nghiệm làm việc.
 • T6: 650.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và dưới 3 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • T7: 750.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và từ 3-5 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • T8: 850.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và từ 5-7 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • T9: 1.000.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và trên 7 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • T10: 1.200.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và trên 10 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • T11: 1.000.000 VNĐ/ phiên: đối với khách hàng có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn qua Skype bằng ngôn ngữ là tiếng Anh.

2. Các mức phí với hình thức gặp chuyên viên tâm lý qua hình thức trực tuyến (online) bằng cuộc gọi video qua một trong các ứng dụng sau: Webex, Skype, Zoom.

 • O1: 350.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và dưới 2 năm kinh nghiệm.
 • O2: 400.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và trên 3 năm kinh nghiệm.
 • O3: 450.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và từ 4-5 năm kinh nghiệm.
 • O4: 500.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và trên 6-7 năm kinh nghiệm làm việc.
 • O5: 550.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và trên 7 năm kinh nghiệm làm việc.
 • O6: 600.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng cử nhân và trên 10 năm kinh nghiệm làm việc.
 • O7: 550.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và dưới 3 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • O8: 650.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và từ 3-5 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • O9: 750.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và từ 6-7 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • O10: 850.000 VNĐ/ phiên: đối với NCM có bằng thạc sĩ và trên 7 năm kinh nghiệm làm việc sau khi có bằng thạc sĩ.
 • O11: 900.000 VNĐ/ phiên: đối với khách hàng có nhu cầu hỗ trợ, tư vấn qua Skype bằng ngôn ngữ là tiếng Anh.

NCTT có chương trình miễn phí 100% và giảm phí từ 10%-80% dành cho 24 nhóm các đối tượng đặc biệt và có hoàn cảnh khó khăn. Xin vui lòng xem tại đây Click. Nếu quý khách thuộc một trong 24 diện trên thì vui lòng báo cho NCTT biết và vui lòng nộp các thông tin yêu cầu trước giờ hẹn là 12 tiếng để được NCTT xem xét, nếu quý khách không báo hoặc không cung cấp bằng chứng để xét miễn giảm thì NCTT sẽ không tự động xét cho quý khách và NCTT cũng sẽ không hồi cứu cho những ca làm việc trước đó.

E. THÔNG TIN TÀI KHOẢN ĐỂ CHUYỂN KHOẢN: NCTT sẽ gửi qua địa chỉ email hoặc số điện thoại của quý khách sau khi nhận được yêu cầu đặt lịch hẹn từ quý khách.

Kết thúc.

(*) Các điều kiện và điều khoản trên được cập nhật thêm vào lúc 11:55 phút, ngày 14/09/2020. Các thông tin trên do Văn phòng Tham vấn và Trị liệu Tâm lý NỤ CƯỜI TRÁI TIM soạn thảo phù hợp với mục tiêu và định hướng hoạt động của NCTT, chỉ lưu hành nội bộ và trao đổi thông tin với khách hàng của NCTT. NCTT không đồng ý bất cứ cá nhân và tổ chức nào sao chép, sao chép chỉnh sửa và sao chép sử dụng hay phát tán nếu không thoả mãn hai điều kiện sau: (1) có sự đồng ý của NCTT và (2) có ghi nguồn cụ thể rõ ràng kèm với đường dẫn tới nội dung của bài viết từ NCTT.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt lịch hẹn
error: Content is protected !!