CHƯƠNG TRÌNH MIỄN VÀ GIẢM PHÍ THAM VẤN TRỊ LIỆU TÂM LÝ 2015-2025

Nhằm hướng tới việc tất cả mọi người đều được chăm sóc sức khoẻ tinh thần, cũng như để góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của sức khoẻ tâm thần trong xã hội thì Văn phòng Tham vấn và Trị liệu tâm lý NỤ CƯỜI TRÁI TIM thực hiện chương trình Tham vấn – Trị liệu Tâm lý với hai hình thức là miễn phí hoàn toàn hoặc giảm phí (từ 10% đến 80%) dành cho 24 nhóm đối tượng khác nhau. Chương trình này được áp dụng từ năm 2015 đến năm 2025, dành cho bất cứ cá nhân nào hiện đang sinh sống trên khắp mọi vùng miền lãnh thổ của Việt Nam, với các hình thức tham vấn-trị liệu tâm lý là trực tiếp, trực tuyến (qua cuộc gọi video) hoặc qua điện thoại.

THỜI GIAN ÁP DỤNG: từ ngày 08 giờ 00 ngày 01/10/2015 đến 23 giờ 00 ngày 01/10/2025.

TIÊU CHÍ, ĐIỀU KIỆN VÀ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ÁP DỤNG:

MIỄN PHÍ tham vấn – trị liệu tâm lý: Không giới hạn số lượng phiên tham vấn – trị liệu tâm lý. Mỗi phiên là 50 phút.

(1) Thân chủ là trẻ em, trẻ vị thành niên (0-18 tuổi) thuộc một trong các diện sau:
a. Đã/đang bị bạo hành, bị lạm dụng, bị bắt nạt hiện đang học trong trường tình thương.
b. Bị khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế.
c. Đang ở trong các mái ấm, nhà mở; hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.

(2) Thân chủ hiện đang ở trong viện dưỡng lão tình thương.
(3) Thân chủ là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
(4) Thân chủ là người thuộc diện hộ nghèo theo quy định của nhà nước.

GIẢM 80% phí tham vấn – trị liệu tâm lý: 2 phiên đầu, mỗi phiên 50 phút.

(5) Trẻ em (0-16 tuổi) đã/đang bị bạo hành, bị lạm dụng, bị bắt nạt.
(6) Phụ huynh bị khủng hoảng tâm lý, stress/căng thẳng trong vấn đề chăm sóc và nuôi dạy con khi con thuộc nhóm đối tượng sau: tự kỷ, tăng động, tâm thần phân liệt, khuyết tật bẩm sinh, mắc hội chứng Down, mắc bệnh nan y.
(7) Những cá nhân làm các công việc và lĩnh vực sau: người bán hàng rong mưu sinh kiếm sống, phụ hồ, nhân viên vệ sinh, nhân viên công trường, bảo vệ (thu nhập dưới 3,5 triệu/tháng).

GIẢM 50% phí tham vấn – trị liệu tâm lý: 2 phiên đầu, mỗi phiên 50 phút.

(8) Sinh viên (dưới 24 tuổi) hiện đang học tập tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
(9) Phụ nữ bị bạo hành (thể xác, tinh thần); bị lạm dụng tình dục; bị lạm dụng sức lao động.
(10) Nữ sinh (học sinh/sinh viên dưới 22 tuổi) mang thai ngoài ý muốn: khủng hoảng tâm lý do mang thai và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
(11) Thân chủ là người hiện đang mắc một trong các bệnh nan y, mạn tính sau: ung thư, tim mạch, suy thận, tai biến mạch máu não, HIV. (Không áp dụng trong trường hợp đến hỗ trợ tại nhà hay tại bệnh viện mà không phải là Bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM)

GIẢM 30% phí tham vấn – trị liệu tâm lý: 3 phiên đầu, mỗi phiên 50 phút.

(12) Phụ nữ trầm cảm sau sinh.
(13) Mẹ đơn thân hiện đang nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi.
(14) Phụ nữ sau ly hôn, thất nghiệp và đang nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi.
(15) Phụ nữ mang thai ngoài ý muốn: hiện đang có thai và có hoàn cảnh khó khăn.
(16) Hiện có người thân (ba, mẹ, anh chị em ruột) mắc bệnh tâm thần.
(17) Gặp khủng hoảng tâm lý sau khi thi rớt tốt nghiệp phổ thông hoặc không đậu kỳ thi tuyển vào đại học.

GIẢM 20% phí tham vấn – trị liệu tâm lý: 2 phiên đầu, mỗi phiên 50 phút.

(18) Thân chủ là người hiện đang có người thân (ba mẹ và anh, chị, em ruột sống chung nhà) mắc một trong các bệnh nan y, mạn tính sau: ung thư, tim mạch, suy thận, tai biến mạch máu não, HIV.
(19) Đang trong quá trình đau buồn do mất người thân (ba, mẹ hoặc anh, chị, em ruột) trong vòng 0-6 tháng sau khi người thân mất.

GIẢM 15% phí tham vấn – trị liệu tâm lý: 3 phiên đầu, mỗi phiên 50 phút.

(20) Thân chủ là học sinh, sinh viên và là thành viên trong gia đình đang có ít nhất 2 người con đang trong độ tuổi đi học, đồng thời trong gia đình chỉ có một người là lao động chính với mức lương thu nhập hàng tháng thấp (dưới 3,5 triệu đồng/tháng).
(21) Thân chủ là phụ huynh hiện có trên 2 người con đang trong độ tuổi đi học, đồng thời trong gia đình chỉ có một người là lao động chính với mức lương thu nhập hàng tháng thấp (dưới 3,5 triệu đồng/tháng).

GIẢM 10% phí tham vấn – trị liệu tâm lý: 2 phiên đầu, mỗi phiên 50 phút.

(22) Thân chủ là người có chồng/vợ ngoại tình và đang có khủng hoảng tâm lý.
(23) Thân chủ LGBTQ+ (đồng tính luyến ái nam/nữ, người song tính luyến ái, người chuyển giới,…) khó khăn trong việc bộc lộ với gia đình hoặc khủng hoảng tâm lý do không được gia đình chấp nhận xu hướng tính dục của mình.
(24) Nhân viên y tế, giáo viên, công nhân nhà máy/xí nghiệp: bị căng thẳng/stress do công việc.

ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG:
– Những cá nhân thuộc nhóm đối tượng miễn phí sẽ được NCTT cung cấp dịch vụ bất cứ khi nào cần cho tới ngày 01/10/2025. Những người cung ứng dịch vụ miễn phí thuộc đội ngũ cộng tác viên của NCTT là những cử nhân tâm lý học chuyên ngành tham vấn-trị liệu tâm lý được tập huấn và giám sát chuyên môn bởi các tâm lý gia của NCTT trong quá trình làm việc.

– Mỗi cá nhân thuộc nhóm đối tượng được giảm phí chỉ được NCTT cung cấp dịch vụ theo điều khoản giảm phí ở trên một lần duy nhất trong mỗi 2 năm trong suốt quá trình diễn ra chương trình từ 2015 – 2025 (ví dụ từng được giảm phí năm 2015 thì đến năm 2017, 2019, 2021, 2023, 2025 sẽ được giảm phí lại; nhưng phải dựa theo hoàn cảnh tại thời điểm hiện tại gần nhất để xét miễn giảm chứ không phải theo bối cảnh của năm 2015). Những đối tượng thuộc nhóm giảm phí sẽ được đội ngũ tâm lý gia, chuyên viên tâm lý của NCTT tham vấn, trị liệu tâm lý. Sau các phiên được giảm phí theo mức được đề cập ở trên, tuỳ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể mà NCTT sẽ xem xét mức phí cho các phiên kế tiếp nếu thật sự cần tiếp tục được tham vấn/trị liệu tâm lý.

Có thể sẽ có những cá nhân có hoàn cảnh thuộc nhiều nhóm đối tượng khác nhau trong số 24 nhóm đối tượng kể trên, lưu ý là NCTT chỉ đồng ý cho thân chủ được chọn nhóm nào có mức giảm cao nhất có lợi nhất trong số các nhóm thân chủ có vấn đề liên quan trong số 24 nhóm kể trên, chứ không được xét cộng gộp nhiều nhóm với nhau để ra mức giảm phí cuối cùng.

MỨC PHÍ TRƯỚC KHI ĐƯỢC MIỄN, GIẢM: 700.000VNĐ/phiên. Mỗi phiên kéo dài tối đa là 50 phút.

YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC XÉT MIỄN, GIẢM PHÍ:
Bước 01: Đặt lịch hẹn tại đây click hoặc liên lạc tới số điện thoại của văn phòng NCTT trước ít nhất là 12 tiếng so với giờ muốn hẹn gặp chuyên viên tâm lý.
Bước 02: Gửi email tới địa chỉ dichvu@nucuoitraitim.com các thông tin sau:
+ Lý do cần được tham vấn – trị liệu tâm lý: (không quá 100 từ)
+ Thông tin liên lạc gồm: điện thoại, email, địa chỉ.
+ Lựa chọn hình thức tham vấn-trị liệu tâm lý: trực tiếp hay trực tuyến (online) qua cuộc gọi video từ ứng dụng Skype/Webex; hoặc qua điện thoại.
+ Thuộc nhóm đối tượng nào trong 24 nhóm đối tượng kể trên.
+ Gửi kèm theo bằng chứng liên quan các điều kiện được xét miễn, giảm phí tham vấn-trị liệu tâm lý của NCTT. Ví dụ: nếu là sinh viên cần gửi thẻ sinh viên, giấy chứng nhận hộ nghèo nếu thuộc diện hộ nghèo, nếu là bệnh nhân thì gửi hình về giấy tờ khám/chữa bệnh gần nhất, v..vv….

Sau khi nhận được đăng ký, văn phòng NCTT sẽ phản hồi lại qua email hoặc qua số điện thoại của quý vị trong thời gian sớm nhất có thể. Những cá nhân thuộc một trong 24 nhóm đối tượng trên nhưng không sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, thì tuỳ vào điều kiện của quý vị mà NCTT sẽ cung cấp dịch vụ qua điện thoại hoặc qua cuộc gọi video trực tuyến sử dụng ứng dụng Skype, Webex. Lưu ý: chúng tôi không sử dụng cuộc gọi từ Facebook, Viber hay Zalo để cung cấp dịch vụ của mình và cũng không cung cấp dịch vụ tư vấn, tham vấn hay trị liệu tâm lý bằng hình thức nhắn tin dù là qua số điện thoại của văn phòng chúng tôi hay qua các ứng dụng Viber, Zalo, Facebook.

Bài viết được viết từ 01/10/2015 và cập nhật mới nhất vào ngày 28/08/2020.


Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đặt lịch hẹn
error: Content is protected !!