Chuyên viên tâm lý lâm sàng. Thành viên của Hội khoa học Tâm lý – Giáo dục Tp.HCM. Thành viên của NCTT từ năm 2015 cho đến nay.

Thạc sĩ Tâm lý Lâm sàng và Y khoa, VN-Pháp (2014). Là người chuyên về thực hành và giám sát về lĩnh vực “Trị liệu giải mẫn cảm bằng chuyển động mắt – EMDR” được đào tạo bởi sự phối hợp giữa Đại học Hoàng Gia Phnom Penh, Đại học Worcester Vương Quốc Anh và tổ chức Trauma Aid Đức.

Có hơn 14 năm làm việc về lĩnh vực tâm lý lâm sàng về phát triển trẻ em. Đã từng làm việc 6 năm tại Bệnh viện Nhi Đồng I, Tp.HCM (2007-2013) với vai trò là tâm lý gia lâm sàng thuộc Khoa Tâm lý. Từng làm chuyên viên tâm lý lâm sàng tại Bệnh viện Quận Tân Phú (2013-2015).

Lĩnh vực và đối tượng làm việc:
– Trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn, gia đình.
– Người có sang chấn về tâm lý.
– Thanh thiếu niên dễ tổn thương/nguy cơ cao.
– Trẻ tự kỷ, chậm phát triển, tăng động giảm chú ý,…
– Test IQ – đánh giá chỉ số phát triển trẻ em.
– Đánh giá và can thiệp trẻ em có rối loạn phát triển.

Hướng tiếp cận: theo trường phái EMDR, tích hợp cùng các liệu pháp của phân tâm, tâm động năng và CBT.

Th.S Thanh Trà là người có đam mê nghiên cứu khoa học và có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý trẻ em. Từng làm việc tại Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford – TPHCM.

Từ 2015 – nay, Th.S Thanh Trà đang làm việc với vai trò là chuyên viên Tâm lý lâm sàng và Quản lý Giám sát – Đánh giá tại Tổ chức Cô Nhi Thế Giới (Worldwide Orphans Foundation). Th.S Thanh Trà hiện cũng đang là giảng viên thỉnh giảng tại Khoa KHXH & NV thuộc trường Đại học Công nghệ HUTECH.

Chứng nhận sau đại học về “Cách làm việc với trẻ nhỏ có chứng Tự kỷ và gia đình trẻ”, Úc-VN (2009-2010). Từng tu nghiệp tại Melbourne và Sydney, Úc về chương trình đào tạo chuyên sâu về “Rối loạn Tự kỷ tại các trung tâm can thiệp sớm” (2010).

    Đặt lịch hẹn
    error: Content is protected !!